Hướng dẫn cách chọn tủ quần áo hợp lý cho gia đình

Tủ quần áo là món đồ không thể thiếu trong nội thất gia đình. Nó được sử dụng để chứa toàn bộ các thứ từ quần áo, đồ trang sức, vàng, những tài liệu quan trọng và nhiều thứ cần thiết khác. Do vậy bạn cần chọn cho mình chiếc tủ quần áo phù hợp nhất cho gia đình mình.

Khi chọn tủ bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Chất liệu tủ quần áo

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu làm tủ khác nhau như tủ quần áo sắt, tủ nhựa, tủ gỗ... Bạn chỉ nên chọn một loại chất liệu tủ quần áo để cất giữ những đồ trong nhà. Một tủ quần áo cũng nên cùng chất liệu và phải bổ trợ cho những thứ nội thất khác trong nhà. Tủ quần áo sắt và nhựa là một chất liệu không tốt và không phù hợp với trẻ em. Nhìn chúng cũng không ấn tượng lắm khi sử dụng cho phòng ngủ do đó bạn nên chọn chất liệu khác trông kiểu cách hơn, tinh tế và sang trọng hơn như  tủ gỗ veneer.

Chất liệu tủ quần áo

Không gian bên ngoài tủ

Phòng ngủ của bạn có đủ rộng để đặt một chiếc tủ quần áo to hay không, nếu bạn không gian của bạn rộng thì nên  cho một chiếc tủ lớn có hai cánh mở vừa mang tính thẩm mỹ lại gọn gàng. Nếu không gian của bạn nhỏ như căn hộ chung cư thì bạn nên sử dụng cánh cửa tủ trượt để tiết kiệm diện tích.

Bạn nên chọn tủ áo cao sát trần, bạn sẽ sử dụng được không gian ngăn sát trần làm chỗ để valy, túi xách du lịch và một số vật dụng ít sử dụng và quan trọng là bạn không mất thời gian để dọn dẹp chỗ bụi bám trên bề mặt tủ quần áo.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Hướng dẫn bảo quản tủ quần áo đơn giản, hiệu quả.

Hướng dẫn cách chọn tủ quần áo hợp lý cho gia đình

Cất giữ đồ có giá trị

Bạn có một khoản tiền mặt nhất định ở trong nhà và một số đồ trang sức giá trị. Bạn không muốn để chúng trong ngân hàng vì nó là sự rắc rối không cần thiết để đi tới ngân hàng mỗi lần bạn cần nó. Lúc này bạn nên chọn cho mình tủ quần áo có khóa tốt để có thể đặt bất kì thứ gì riêng tư mình muốn trong đó mà không cần phải lo ngại điều gì. Có nhiều loại tủ có khóa có thể dùng được cho mục đích này và bạn có thể chọn. Có loại tủ có khóa theo kiểu truyền thống là sử dụng chìa khóa hoặc hiện đại hơn là tủ khóa số.

Viết bình luận